Bộ 40 bài tập trắc nghiệm thiết bị lí lớp 12 bài bác 28: Tia X có đáp án tương đối đầy đủ các mức độ giúp những em ôn trắc nghiệm thiết bị lí lớp 12 bài bác 28.

Bạn đang xem: Có thể nhận biết tia x bằng


Trắc nghiệm trang bị lí 12 bài bác 28: Tia X

Bài giảng Trắc nghiệm vật dụng lí 12 bài xích 28: Tia X

Câu 1. Tia X

A. Là 1 trong những loại sóng năng lượng điện từ gồm bước sóng ngắn hơn bước sóng của tia tử ngoại.

B. Một loại sóng điện từ phân phát ra từ đều vật bị nung nóng đến nhiệt độ khoảng chừng 5000C.

C. Không có công dụng đâm xuyên.

D. được phân phát ra từ đèn điện.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích:

A – đúng

B – sai, tia X được phạt ra từ ống vạc tia X.

C – sai, tia X có đặc thù đáng chăm chú là khả năng đâm xuyên.

D – sai, tia X được phát ra từ bỏ ống vạc tia X.


Câu 2. Tia X được chế tạo ra bằng cách nào sau đây ?

A. Cho 1 chùm electron tốc độ nhanh bắn vào trong 1 kim loại khó lạnh chảy bao gồm nguyên tử lượng lớn.

B. Cho một chùm electron tốc độ nhỏ bắn vào trong 1 kim loại.

C. Chiếu tia tử ngoại vào sắt kẽm kim loại có nguyên tử lượng lớn.

D. Chiếu tia hồng ngoại vào trong 1 kim loại.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích:

Tia X được tạo thành ra bằng phương pháp cho chùm electron có vận tốc lớn đập vào một miếng sắt kẽm kim loại khó lạnh chảy gồm nguyên tử lượng lớn.


Câu 3. Tính hóa học nào tiếp sau đây không phải là điểm sáng của tia X ?

A. Diệt trừ tế bào.

B. Gây nên hiện tượng quang đãng điện.

C. Làm ion hóa không khí.

D. Chiếu qua tấm chì dày sản phẩm xentimét.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:

Tính hóa học của tia X:

+ có tác dụng đâm xuyên, tia X dễ dàng dàng xuyên qua tấm nhôm dày vài xentimét, tuy nhiên lại bị lớp chì dày vài ba milimét chặn lại.

+ có tác dụng mạnh lên phim ảnh, có tác dụng ion hóa ko khí.

+ có chức năng làm vạc quang một số trong những chất.

+ có thể gây ra hiện tượng quang điện ở hầu như các kim loại.

+ có chức năng sinh lí mạnh: tiêu diệt tế bào, diệt vi khuẩn, ...


Câu 4. Tính chất khá nổi bật của tia X là

A. Tác dụng lên kính ảnh.

B. Có tác dụng phát quang một trong những chất.

C. Làm ion hóa không khí.

D. Tài năng đâm xuyên.

Hiển thị giải đáp

Câu 5.Có thể phân biệt tia X bằng

A. Chụp ảnh.

B. Tế bào quang đãng điện.

C. Màn huỳnh quang.

D. Các câu trên đầy đủ đúng.

Hiển thị giải đáp

Câu 6. Phát biểu làm sao dưới đây là không đúng?

A. Tia X bao gồm khả năng chiếu thẳng qua một lá nhôm mỏng.

B. Tia X có tác dụng mạnh lên kính ảnh.

C. Tia X là bức xạ rất có thể nhìn thấy được bởi nó làm cho một số chất phạt quang.

D. Tia X là bức xạ bất lợi đối với sức khỏe con người.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Tia X là phản xạ không thấy được được, vày nó gồm bước sóng nằm ko kể vùng ánh nắng nhìn thấy.


Câu 7. Tính chất quan trọng của tia X, rành mạch nó với tia tử nước ngoài là

A. Chức năng lên kính ảnh.

B. Khả năng ion chất hóa học khí.

C. Tính năng làm vạc quang nhiều chất.

D. Kỹ năng đâm xuyên qua vải, gỗ, giấy.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:

Tia X tính chất khá nổi bật là tài năng đâm xuyên. Tia X xuyên qua được giấy, vải, gỗ, thậm chí còn cả kim loại, dễ dàng dàng chiếu thẳng qua tấm nhôm dày vài xentimét, nhưng lại lại bị lớp chì dày vài milimét chặn lại.


Câu 8. Phát biểu nào dưới đấy là không đúng ?

A. Tia X là sóng điện từ bao gồm bước sóng nhỏ tuổi hơn bước sóng của tia tử ngoại.

B. Tia X do những vật bị nung lạnh ở ánh nắng mặt trời cao phạt ra.

C. Tia X rất có thể được phân phát ra từ các đèn điện.

D. Tia X tất cả thể chiếu qua tất cả hầu hết vật.

Hiển thị câu trả lời

Câu 9. Bức xạ gồm bước sóng trong khoảng từ 10-9 m mang lại 3,8.10-7 m thuộc các loại nào trong các loại phản xạ dưới đây?

A. Tia X.

B. Ánh sáng chú ý thấy.

C. Tia hồng ngoại.

D. Tia tử ngoại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

A - sai, tia X có bước sóng trong khoảng từ 10-11 m mang lại 10-8m.

B – sai, ánh sáng nhìn thấy bao gồm bước sóng trong khoảng từ 3,8.10-7 m đến 7,6.10-7 m.

C – sai, tia hồng ngoại có bước sóng trong tầm từ 7,6.10-7 m mang lại 10-3 m.

D – đúng.


Câu 10. Tia Rơnghen là

A. Mẫu hạt sở hữu điện tích.

B. Sóng năng lượng điện từ có bước sóng siêu ngắn.

C. Sóng năng lượng điện từ bao gồm bước sóng dài.

D. Sóng vô tuyến.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Tia Rơnghen là sóng điện từ tất cả bước sóng khôn xiết ngắn nằm trong tầm từ 10-11 m cho 10-8 m.


Câu 11. Nếu sắp tới xếp các tia hồng ngoại, tia tử ngoại, tia Rơnghen và ánh nắng nhìn phát hiện theo trang bị tự giảm dần của tần số thì ta có dãy sau:

A. Tia hồng ngoại, ánh sáng thấy được, tia tử ngoại, tia Rơnghen.

B. Tia tử ngoại, tia hồng ngoại, tia Rơnghen, ánh sáng thấy được.

C. Tia hồng ngoại, tia tử ngoại, tia Rơnghen, ánh sáng thấy được.

D. Tia Rơnghen, tia tử ngoại, ánh nắng thấy được, tia hồng ngoại.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:

Bước sóng của những tia trong thang sóng điện từ theo lắp thêm tự tăng dần: tia Ronghen, tia tử ngoại, ánh sáng nhìn thấy, tia hồng ngoại.

Khi những tia truyền trong cùng 1 môi trường thì f=vλnên đồ vật tự sút dần của tần số của những tia trong thang sóng điện từ là: tia Rơnghen, tia tử ngoại, ánh sáng nhìn thấy, tia hồng ngoại.


Câu 12. Tia tử ngoại cùng tia Rơnghen có đặc điểm chung nào sau đây:

A. Sử dụng trong y học nhằm chiếu điện, chụp điện.

B. Ion hoá ko khí.

C. Nguồn phát là các vật nung nóng trên 3000°C.

D. Dễ dàng dàng chiếu qua tấm nhôm dày vài ba xentimét.

Hiển thị giải đáp

Câu 13. Trong y học cùng công nghiệp, tia Rơnghen không được phép thực hiện vào mục đích:

A. Chụp năng lượng điện phát hiện khu vực xương bị gãy.

B. Phát hiện nay lỗ hổng phía bên trong sản phẩm đúc.

C. Vạc hiện giới tính thai nhi.

D. điều trị ung thư ngay gần da.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích:

Tia X bao gồm công dụng:

+ vào y học, tia X dùng làm chẩn đoán dịch hoặc tìm chỗ xương gãy, mảnh kim loại trong bạn qua chiếu chụp điện. Bên cạnh ra, tia X còn được thực hiện để chữa ung thư.

+ vào công nghiệp, tia X dùng làm kiểm tra unique các vật dụng đúc, tìm những vết nứt, những bọt khí bên trong các vật bằng kim loại, để kiểm soát hành lí của du khách trên đồ vật bay, nghiên cứu kết cấu của thiết bị rắn, ...


Câu 14. gọi l1, l2, l3, l4, l5 theo thứ tự là độ dài bước sóng của tia tử ngoại, tia Rơnghen, tia hồng ngoại, sóng vô con đường cực ngắn, và tia nắng màu lục. Vật dụng tự giảm dần của độ dài cách sóng được bố trí như sau:

A. L1> l2> l3>l4>l5.

B. L4> l3> l5>l1>l2.

C. L2> l1> l5>l3>l4.

D. L1> l2> l4>l1>l2.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích:

Dựa vào thang sóng điện từ ta rất có thể sắp xếp theo sản phẩm tự giảm dần của độ dài bước sóng: sóng vô tuyến đường cực ngắn (l4), tia mặt trời (l3), ánh sáng màu lục (l5), tia tử ngoại (l1), tia Rơnghen (l2).


Câu 15. Tính chất nào sau đó là sai so với tia Rơnghen ?

A. Tia Rơnghen mang năng lượng.

B. Tia Rơnghen làm tiêu diệt tế bào.

C. Vào chân không, tia Rơnghen cứng với tia Rơnghen mềm có cùng vận tốc.

D. Hiệu điện nắm giữa anốt với catốt càng khủng thì tia Rơnghen sự phản xạ ra bao gồm bước sóng càng dài.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

A – đúng, bởi vì tia Rơnghen cũng chính là sóng năng lượng điện từ với năng lượng.

B – đúng, nó tính năng sinh lý mạnh dạn như bài trừ tế bào, diệt vi khuẩn, ...

C – đúng, vày đều là sóng điện từ hoạt động trong chân không với vận tốcc=3.108m/s

D – sai, hiệu điện nỗ lực giữa anốt cùng catốt càng béo thì tia Rơnghen bức xạ ra tất cả bước sóng càng ngắn.


Câu 16. Tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy, tia tử ngoại, tia Rơnghen và tia gamma đông đảo là:

A. Sóng cơ học.

B. Sóng điện từ.

C. Sóng ánh sáng.

D. Sóng vô tuyến.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Tia hồng ngoại, tia nắng nhìn thấy, tia tử ngoại, tia Rơnghen và tia gamma gần như là sóng năng lượng điện từ.


Câu 17. Tia nào dưới đây không do những vật bị nung nóng phát ra ?

A. Ánh sáng nhìn thấy.

B. Tia hồng ngoại.

C. Tia tử ngoại.

D. Tia X.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

Tia không do những vật bị nung lạnh phát ra là tia X, tia X được phát ra từ ống tia X (hay ống Cu-lít–giơ).


Câu 18. Động năng của electrôn trong ống tia X lúc tới đối catốt phần lớn

A. Bị dung nạp bởi kim loại làm catốt.

B. Trở thành năng lượng tia X.

C. Làm nóng đối catốt.

D. Bị phản xạ trở lại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Động năng của electrôn trong ống tia X khi tới đối catốt nhiều phần làm rét đối catôt.


Câu 19. Chọn kết luận đúng. Tia hồng ngoại, tia nắng nhìn thấy, tia tử ngoại, tia X với tia gamma phần đông là

A. Sóng vô tuyến, tất cả bước sóng khác nhau.

B. Sóng cơ học, tất cả bước sóng không giống nhau.

C. Sóng ánh sáng có bước sóng kiểu như nhau.

D. Sóng điện từ có tần số khác nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy, tia tử ngoại, tia X và tia gamma đầy đủ là sóng điện từ gồm tần số không giống nhau.


Câu 20. Chọn câu trả lời không đúng:

A. Tia X được phát hiện vị nhà bác bỏ học Rơnghen.

B. Tia X có tích điện lớn vì bao gồm bước sóng lớn.

C. Tia X không bị lệch trong điện trường với trong từ trường.

D. Tia X là sóng điện từ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

A – đúng

B – sai, tia X có tích điện lớn nhưng bước sóng nhỏ.

C – đúng, tia X không phải dòng các hạt điện tích cơ mà là sóng năng lượng điện từ nên không trở nên lệch trong điện trường và từ trường.

D – đúng.


Câu 21. Tia Rơnghen được phân phát ra trong ống Rơnghen là do

A. Sóng ngắn từ trường của loại eleectron hoạt động từ catốt quý phái đối catốt bị biến đổi mạnh lúc electron bị hãm bất thần bởi đối catốt.

B. đối catốt bị nung lạnh mạnh.

C. Phạt xạ electron từ đối catốt.

D. Những electron năng lượng cao xuyên sâu vào các lớp vỏ bên trong của nguyên tử đối catốt, hệ trọng với phân tử nhân và các lớp vỏ này.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

Tia Rơnghen được phạt ra trong ống Rơnghen là do các electron tích điện cao xuyên sâu vào những lớp vỏ bên trong của nguyên tử đối catốt, cửa hàng với hạt nhân và những lớp vỏ này.


Câu 22. bạn ta không cần sử dụng tia Rơnghen trong công việc gì nêu sau đây?

A. Chụp hình ảnh trong đêm.

B.Kiểm tra quality các thành phầm đúc.

C.Chữa bệnh ung thư.

D.Chụp, chiếu điện.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích:

A – sai, áp dụng này thuộc tia hồng ngoại.

B – đúng.

C – đúng.

D – đúng.


Câu 23. Tia Rơn-ghen

A.có chức năng nhiệt mạnh, có thể dùng để sấy khô hoặc sưởi ấm.

B.chỉ gây nên hiện tượng quang quẻ điện cho các tế bào quang quẻ điện bao gồm catôt làm bằng sắt kẽm kim loại kiềm.

C.không trải qua được lớp chì dày vài ba milimét, nên fan ta dùng chì để làm màn chắn đảm bảo an toàn trong kĩ thuật dùng tia Rơn-ghen.

D.không chức năng lên kính ảnh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

A – sai, tia hồng ngoại new có tính năng nhiệt mạnh.

B – sai, tia Rơn ghen rất có thể gây ra hiện tượng lạ quang năng lượng điện với hầu hếu những kim loại.

C – đúng.

D – sai, tia Rơnghen chức năng mạnh lên kính ảnh.


Câu 24. Kí hiệu các loại bức xạ như sau: (I) Ánh sáng nhìn thấy; (II) Tia tử ngoại; (III) Tia hồng ngoại. Một bóng đèn thủy ngân ở những cột chiếu sáng đường phố đã phát ra đa số loại sự phản xạ nào kể trên?

A.Chỉ (I).

B.(II) cùng (III).

C.(I) và (II).

D.Cả (I), (II) cùng (III).

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

Bóng đèn thủy ngân phạt ra những loại tia sau: tia tử ngoại; ánh nắng nhìn thấy cùng tia hồng ngoại. Vấn đề phát ra tia nắng nhìn thấy là hiển nhiên.

Để nhận thấy xem đèn thủy ngân bao gồm phát ra tia tử ngoại với tia hồng ngoại hay là không ta có thể có những cách sau: Chiếu ánh sáng của đèn thủy ngân vào khe trang bị quang phổ rồi cần sử dụng pin nhiệt điện để nghiên cứu. Dùng những kính lọc đặc trưng lọc không còn tia hồng ngoại và tia nắng nhìn thấy, chỉ mang lại tia tử nước ngoài đi qua. Thử tia tử ngoại bằng chức năng phát quang đãng của nó.


Câu 25. Để sinh sản một chùm tia X, chỉ cần phóng một chùm êlectron có tốc độ lớn, mang lại đập vào

A.một đồ vật rắn bất kì.

B.một trang bị rắn bao gồm nguyên tử lượng lớn.

C.một đồ rắn, lỏng, khí bất kì.

D.một vật rắn hoặc lỏng bất kì.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích:

Để sinh sản một chùm tia X, chỉ cần phóng một chùm êlectron có vận tốc lớn, cho đập vào một vật rắn tất cả nguyên tử lượng lớn.


Câu 26. trong y học, tia X được sử dụng để có thể chụp phim, nhằm chẩn đoán dịch là dựa vào tính chất nào bên dưới đây?

A. Đâm xuyên cùng phát quang.

B. Phân phát quang với làm đen kính ảnh.

C. Đâm xuyên và làm black kính ảnh.

D. Làm black kính hình ảnh và chức năng sinh lý.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích:

Trong y học, tia X được sử dụng để có thể chụp phim, để chẩn đoán bệnh dịch là nhờ vào tính chất đâm xuyên và làm đen kính ảnh.


Câu 27. hiện nay, phản xạ được áp dụng để đánh giá hành lí của du khách đi máy cất cánh là

A. Tia hồng ngoại.

B. Tia tử ngoại.

C. Tia gamma.

D. Tia Rơnghen.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:

Hiện nay, bức xạ được thực hiện để chất vấn hành lí của quý khách đi máy bay là tia Rơnghen.


Câu 28. vào một ống tia X, hiệu điện nỗ lực giữa anôt với catôt là đôi mươi kV, chiếc điện trong ống là 12 mA. Giả sử chỉ bao gồm 0,5% động năng của chùm electron lúc đập vào đối catôt được đưa thành tích điện của tia X. Chùm tia X có công suất là

A.0,1 W.

B.1,2 W.

C.2,0 W.

D.240 W.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích:

Tổng hễ năng của các electron đập vào đối catôt trong 1 giây bằng công suất tiêu thụ của ống tia X. Vậy chùm tia X có hiệu suất là

P=0,5%UI=0,5100.UI=0,5100.20.103.12.10−3=1,2W


Câu 29. Một ống tia X có hiệu điện nạm giữa anôt với catôt là 15 kV, cường độ loại điện chạy qua ống là 20 mA. Bỏ qua tốc độ thuở đầu của những electron lúc bắn ra khỏi catôt. Tính gia tốc của electron khi đập vào đối catôt?

A. 7,3.107 m/s.

B. 8,3.107 m/s.

C. 7,5.107 m/s.

D. 1,3.108 m/s.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:

+ tại catôt, vận tốc lúc đầu của e bằng 0vK=0⇒WdK=0

+ Áp dụng định lý biến hóa thiên động năng, ta có:

ΔWd=eU⇔WdA−WdK=eU⇔12mvA2=eU

⇒vA=2eUm=2.1,6.10−19.15.1039,1.10−31=7,3.107m/s


Câu 30. ví như tăng hiệu điện vắt giữa hai cực của ống vạc tia Rơnghen thêm 2 kV, thì vận tốc của các electron mang đến anot tạo thêm 107 m/s. Làm lơ tốc độ ban đầu của các electron khi bắn ra khỏi catôt. Khi không tăng hiệu điện thế vận tốc của những electron mang lại anôt là

A. 108 m/s.

B. 8.107 m/s.

C. 1,55.108 m/s.

D. 3.107 m/s.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:

+ trên catôt, vận tốc thuở đầu của e bằng 0vK=0⇒WdK=0

Áp dụng định lý trở nên thiên cồn năng trên thời điểm lúc đầu và sau khoản thời gian tăng hiệu điện gắng có:

12mvA2=eU12mvA+Δv2=eU+ΔU

⇒vA=eΔUm.Δv−Δv2=1,6.10−19.2.1039,1.10−31.107−1072=3.107m/s


Câu 31.Tia hồng ngoại, tia tử ngoại và tia Rơn – ghenkhôngcó tính chất chung như thế nào nêu dưới đây?

A. Đều có bước sóng nhỏ hơn so với ánh nắng nhìn thấy

B. Đều là sóng điện từ

C. Đều có tốc độ bằng nhau trong chân không

D. Đều có tính chất sóng

Hiển thị giải đáp

Câu 32.Tìm phân phát biểusai.

- Tia Rơn – ghen:

A. Gồm tần số càng mập thì tài năng đâm xuyên càng kém

B. Có tính năng lên kính ảnh

C. Khi chiếu tới một vài chất có thể làm chúng phát sáng

D. Khi chiếu tới một hóa học khí hoàn toàn có thể làm hóa học khí kia trở buộc phải dẫn điện

Hiển thị đáp án

Câu 33.Tia Rơn – ghen:

A. Trong chân không có tốc độ nhỏ dại hơn vận tốc ánh sáng

B. Có tốc độ không phụ thuộc vào vào môi trường

C. Có tác dụng dủy khử tế bào

D. Bị lệch đường khi đi qua vùng có điện trường xuất xắc từ trường

Hiển thị câu trả lời

Câu 34.Nguyên tắc vạc ra tia Rơn – ganh trong ống Rơn – ghen tuông là:

A. đến chùm phôtôn gồm bước sóng ngắn lại giới hạn nào kia chiếu vào trong 1 tấm kim loại có nguyên tử lượng lớn

B. đến chùm êlectron có gia tốc lớn đập vào tấm sắt kẽm kim loại có nguyên tử lượng lớn

C. Nung nóng những vật bao gồm tỉ khối mập lên ánh sáng rất cao

D. Chiếu tia âm cực vào những chất gồm tính phát quang

Hiển thị câu trả lời

Câu 35.Trong ống Rơn – ghen, phần nhiều động năng của các êlectron lúc đến đối catôt:

A. Bị phản xạ trở lại

B. Truyền qua đối catôt

C. đưa thành tích điện tia Rơn – ghen

D. Gửi thành nội năng làm cho nóng đối catôt

Hiển thị lời giải

Câu 36.Tia Xkhôngcó công dụng:

A. Có tác dụng tác nhân tạo ion hóa

B. Chữa bệnh ung thư

C. Sưởi ấm

D. Chiếu điện, chụp điện

Hiển thị câu trả lời

Câu 37.

Xem thêm: Các Công Thức Toán Lớp 3 Cần Nhớ, Các Công Thức Toán Lớp 3

Tia X có thực chất là:

A. Chùm êlectron có tốc độ rất lớn

B. Chùm ion vạc ra từ catôt bị đốt nóng

C. Sóng điện từ gồm bước sóng vô cùng lớn

D. Sóng điện từ bao gồm tần số rất lớn

Hiển thị lời giải

Câu 38.Trong thí nghiệm sản xuất tia X sống ống phạt tia Rơn – ghen, điện áp đặt vào anôt và catôt của ống là U. Động năng lúc đầu của các êlectron lúc bứt ra khỏi catôt không đáng kể. Cách sóng nhỏ tuổi nhất của những tia X được phát ra sẽ:

A. Tỉ lệ thuận với U

B. Tỉ trọng nghịch với U

C. Tỉ trọng thuận cùng với √U

D. Tỉ lệ thành phần nghịch cùng với √U

Hiển thị câu trả lời

Câu 39. Hiệu điện chũm giữa anôt cùng catôt của một ống phân phát tia Rơn – tị là 18,85 kV. Bỏ qua mất động năng lúc đầu của êlectron. Bước sóng nhỏ nhất của tia Rơn – ghen vày ống phân phát ra là:

A. 6,6.10-7m

B. 2,2.10-10m

C. 6,6.10-8m

D. 6,6.10-11m

Hiển thị lời giải

Câu 40. Bước sóng ngắn duy nhất của tia Rơn – ghen phát ra xuất phát từ 1 ống phân phát tia Rơn – ghen tuông là 0,8 Å. Hiệu điện cố giữa hai rất của ống kia là: